Hồn Binh Chi Qua (Chương 2)

Trước mặt Giang Triều Qua là một tòa điện rộng lớn. Y chưa từng nhìn thấy cách bày trí nào như ở đây, vừa có phong thái Trung Hoa cổ xưa vừa mang hơi hướng Tây phương hiện đại. Phần thân điện được xây từ đá xám xanh, đơn giản nhưng uy nghi. Bên trong bày trí rất nhiều cốt điêu – những vật điêu khắc từ xương động vật. Có một tế đài nằm ở hướng Đông nên được mặt trời chiếu sáng mọi góc. Mà Giang Triều Qua lúc này đây, đang nằm trên tế đài đấy. Bên dưới có hằng trăm người đang theo dõi. Còn bên trên tế đài có hàng chục đôi mắt cũng nhìn y chòng chọc.

Giang Triều Qua đã sống 25 năm trên đời. Đó không phải là một con số tuổi to tác gì nhưng so với người khác, cuộc đời y cũng đã trải qua không ít thăng trầm chông gai. Y chẳng còn biết sợ là gì. Cho dù súng chĩa vào đầu, y vẫn có thể cười được. Vậy mà giờ đây, y đang sững sờ đến chết lặng.

Giang Triều Qua nhanh chóng liên kết mọi việc đã xảy ra từ khi đi vào ngôi nhà cổ cho đến bây giờ. Có lẽ nào, y đã … xuyên không ư?

Nếu không phải y đang nằm mơ thì chẳng còn gì nghi ngờ nữa. Chỉ có việc y đã xuyên không mới có thể giải thích rõ ràng hết thảy những chuyện kỳ quái đã xảy ra.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *